แบบบ้าน » บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา สวยหรูดูดี สุดทันสมัย พื้นที่ 178 ตารางเมตร

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา สวยหรูดูดี สุดทันสมัย พื้นที่ 178 ตารางเมตร

31 มกราคม 2024
172   0

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา สวยหรูดูดี สุดทันสมัย พื้นที่ 178 ตารางเมตร

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา


บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากมีการออกแบบที่เรียบง่าย คลาสสิก และดูหรูหรา หลังคาทรงปั้นหยามีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมโค้งมน คล้ายกับทรงกระบอก ช่วยให้บ้านดูโมเดิร์นและทันสมัยมากขึ้น
บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยาหลังที่เราจะนำมาให้ชมในวันี้ มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ห้องครัวฝรั่ง 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องพระ 1 ห้องปาร์ตี้ลอฟท์ และดาดฟ้า พร้อมระเบียงด้านหน้า พื้นที่ใช้สอย 178 ตารางเมตร งบสร้าง 2,400,000 บาท (อัพเดท16/7/65)  จะน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปรับชมกันต่อเลย

ที่มา: บ้านบุญโฮม รับสร้างบ้านสุพรรณบุรี

านบุญโฮม รับสร้างบ้านสุพรรณบุรี

เสาด้านหน้าตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาล และโคมไฟประดับเพื่อเพิ่มความสว่างในช่วงเวลาค่ำคืน บันไดและพื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องสีขาวดูสบายตา ที่กั้นระเบียงทำเป็นม้านั่งปูด้วยกระเบื้องสีขาว บริเวณระเบียงด้านหน้าสามารถเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนและต้อนรับแขกได้ไปในตัว

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา

หลังคาปั้นหยาเลือกมุงด้วยกระเบื้องลอนสีดำ ผนังบ้านทาด้วยสีขาวและตกแต่งด้วยสีน้ำตาล ฐานของบ้านเป็นสีน้ำตาลส้มเข้ม ข้างบ้านมีบันไดขึ้นไปบนดาดฟ้าหลังคาเพื่อสังสรรสำหรับขอบครัว บันไดปูด้วยกระเบื้องสีเทาพื้นที่รอบบ้านปูด้วยปูนเพื่อสร้างทางเดินให้เดินได้สะดวกขึ้น

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยาสามารถออกแบบได้หลากหลายสไตล์ เช่น สไตล์โมเดิร์น สไตล์คลาสสิก สไตล์ร่วมสมัย สไตล์มินิมอล เป็นต้น ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของเจ้าของบ้าน

ข้อดีของบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา

  • การออกแบบที่เรียบง่าย คลาสสิก และดูหรูหรา
  • หลังคาทรงปั้นหยาช่วยป้องกันแดดฝนได้ดี
  • เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กหรือขนาดกลาง
  • ดูแลรักษาง่าย

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา

เข้ามาด้านในก็จะพบกับห้องโถงที่มีขนาดกว้างขวางและมีห้องนอนอยู่ทางด้านซ้ายมือ
ห้องน้ำออกแบบได้แบบมีอะไรที่ต้องทำการใช้งานในพื้นที่อ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์มีพื้นที่แยกสำหรับพื้นที่อาบน้ำและมีช่องระบายอากาศในตัวซึ่งขนาดของห้องน้ำมีขนาดใหญ่และออกแบบด้วยโทนสีน้ำตาลคราวอย่างสวยงาม

บ้านหลังนี้ จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งนี้ผู้เขียนไม่ได้รับออกแบบหรือสร้างบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่นำเสนอให้เป็นตัวอย่างเท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือสนใจ ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างครับ

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก | บ้านบุญโฮม รับสร้างบ้านสุพรรณบุรี


ติดต่องานได้ตามรายล่ะเอียดด้านล่างเลยครับ
โทร: 083-607-6206, 081-758-5848 (ช่างออย)
สำนักงาน หจก.บ้านบุณโฮม168 ตั้งอยู่เลขที่ 74/4 ม.2 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สพรรณบุรี


หมายเหตุ : ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ