แบบบ้าน » แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก เรียบง่ายสวยงาม ทันสมัยโดดเด่นมีเอกลักษณ์

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก เรียบง่ายสวยงาม ทันสมัยโดดเด่นมีเอกลักษณ์

24 เมษายน 2024
178   0

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก เรียบง่ายสวยงาม ทันสมัยโดดเด่นมีเอกลักษณ์

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก


แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic House Style) เป็นรูปแบบบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของยุโรปตอนเหนือ ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์บ้านที่กำลังเป็นที่พูดถึงมาก อยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะใครที่ หลงใหล ตกหลุมรัก บ้านดีไซน์สวย เรียบง่าย
วันนี้มาเอาใจคนชอบบ้านบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic House Style)  เราจึงได้สรรหา บ้านสไตล์นอร์ดิก สวยๆ ซึ่งบอกได้เลยว่าสวยน่าอยู่มากๆ ครับ ว่าแล้วไปดูกันเลยครับ

ที่มาและรูปภาพ : ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์
เรียบเรียงโดย : esanbanna.com

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านหลังนนี้เป็นบ้าน ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1  ห้องโถงรับแขก  โดยใช้งบประมาณ 1.2 ล้าน บรรยากาศธรรมชาติน่าอยู่มากๆ

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

เมื่อเรามองจากด้านหน้าตัวบ้าน จะเห็นผนังที่แต่งด้วยอิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาลดีไซน์เก๋ ผนังด้านข้างเป็นบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน และโทรสีของบ้านจะเน้นไปทางด้านสีขาว

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

ภายในตัวบ้านนั้นได้มีการออกแบบเพดานยกสูง เมื่อบวกกับการมีผนังสีขาว และพื้นก็เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเพิ่มความสว่าง จึงทำให้ภายในมีบรรยากาศที่ปลอดโปร่งสุด ๆ จึงเหมาะกับคนที่ชอบบ้านบรรยากาศสบาย ๆ มีแสงส่องเข้าบ้านเยอะ ๆ
ในส่วนของห้องนอน  นั้นใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ทำฝ้าเรียบด้านบน ติดโคมไฟดาวน์ไลท์แสงสีเหลืองช่วยส่องสว่าง หน้าต่างเลือกใช้บานกระจกเพื่อรับแสงสว่างจากภายนอก

ห้องครัวพื้นห้องปูทับด้วยกระเบื้องอย่างดี รวมถึงเคาน์เตอร์ครัวและผนังบริเวณนั้น บนเคาน์เตอร์ได้ติดตั้งอ่างล้างจานแบบ 1 ช่อง ส่วนในขณะที่ประกอบอาหาร ก็มีทั้งหน้าต่างและประตูหลังบ้านที่เป็นช่องทางระบายอากาศ

ภายในห้องน้ำนั้นมีการเลือกใช้กระเบื้องที่เป็นลายสีขาว และมีการจัดวางองค์ประกอบภายในได้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งมุมใช้งานแบบเปียก และแบบแห้ง ซึ่งน่าใช้งานมากๆ

ที่มา | ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ