แบบบ้าน » บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล เรียบง่ายน่าอยู่ มีธรรมชาติรอบ

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล เรียบง่ายน่าอยู่ มีธรรมชาติรอบ

31 มกราคม 2024
239   0

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล เรียบง่ายน่าอยู่ มีธรรมชาติรอบ

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล


บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล เป็นสไตล์การตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเน้นความเรียบง่าย สบายตา และเน้นการใช้งานที่คุ้มค่า บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอลมักมีการออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่ง โดยใช้วัสดุที่เรียบง่าย เช่น ไม้ เหล็ก คอนกรีต โทนสีหลักที่มักใช้คือสีขาว สีเบจ และสีเอิร์ธโทน การตกแต่งภายในเน้นความน้อยแต่มาก เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น และตกแต่งด้วยของตกแต่งอย่างพอเหมาะ


สำหรับบ้านหลังนี้ออกแบบในสไตล์บ้านนอกและตกแต่งในสไตล์ของมินิมอลตัวหันออกแบบให้ดูโปร่งโล่งสบายด้วยขนาดความกว้าง 17.50 เมตรลึก 17.50 เมตรพื้นที่การใช้สอย 180 ตารางเมตรโดยมีการออกแบบด้วยขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำและ 1 ห้องรับแขกพร้อมห้องทานอาหารอีกหนึ่งซึ่งมีการออกแบบได้อย่างลงตัวทางภายนอกและภายในจะมีความน่าอยู่มากๆหากใครชื่นชอบบ้านสไตล์นอร์ดิกและตกแต่งแบบเรียบง่ายไอเดียนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจเลย จะสวยขนาดไหน ไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้กันได้เลยครับ

ผลงานและรูปภาพ : THE BEST HOME รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ นครศรีฯ
เรียบเรียง : esanbanna.com

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังคาสูงกระจกรอบบ้านสว่างโปร่งโล่งเรียบง่ายและมีทนการออกแบบเป็นโทนสีขาวแต่งลายเทียมโทนน้ำตาลอยู่เป็นธรรมชาติและเลือกใช้ประตูหน้าต่างกรอบไม้โดยเข้ากับตัวบ้านได้อย่างสวยงาม

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

แบบบ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย
รายละเอียด

 • แบบบ้าน 1TBH185E105
 • สถานที่ก่อสร้าง ต.ทับท้อน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี
 • ขนาดบ้าน กว้าง 17.50 ม x 17.50 ม (180 ตรม)
 • ขนาดโรงจอดรถ กว้าง – ( ตรม)
 • ขนาดที่ดินขั้นต่ำ กว้าง 22 ม x ลึก 22 ม (120 ตรว)
 • พื้นที่ใช้สอยรวม 180 ตรม
 • ฟังก์ชั่น
  👉 3ห้องนอน
  👉 3ห้องน้ำ
  👉 1ห้องรับแขก
  👉 1รับประทานอาหาร
  👉 1ห้องครัวไทย
  👉 พร้อมพื้นที่ซักล้างในร่ม
 • งบประมาณการก่อสร้างขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ สถานที่ก่อสร้างและช่วงเวลาที่ก่อสร้างด้วยครับ บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 3.95-4.35 ล้านบาท

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

โดยลักษณะของบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งด้วยผนังภายนอกด้วยโทนสีขาว เพิ่มความโดดเด่นหน้าบ้านด้วยผนังไม้ทรงจั่วหน้าบ้าน ติดตั้งประตูไม้และกระใสรอบบ้าน บริเวณหน้าบ้านมีสนามหญ้าพร้อมทางเดินทีปูด้วยแผ่นทางเดินเท้าเชื่อมต่อเข้ากับตัวบ้าน

THE BEST HOME รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ นครศรีฯ

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

สำหรับด้านข้างมีเฉลียงกว้างที่เป็นพื้นที่ซักล้างในร่มและผู้ด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเทคอนกรีตรอบตัวบ้านเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวบ้านและเป็นพื้นที่สำหรับใช้งานเดินรอบบ้านอีกได้อีกด้วย

บ้านนอร์ดิกสไตล์มินิมอล

สำหรับประตูทางเข้าบ้านฝั่งนี้เป็นประตูบานแบบสไลด์โดยใช้เป็นบานกระจกโดยใช้ขอบเป็นไม้เพื่อให้เข้ากับตัวบ้านได้อย่างสวยงามและอีกทั้งยังเป็นทำให้ภายในดูโปร่งโล่งด้วย
เข้ามาด้านในก็จะพบกับห้องโถงที่มีขนาดกว้างขวางโดยทำหลังคาสูงมีหน้าต่างบานกระจกช่วยให้โปร่งและมีห้องนอนอยู่ทางด้านซ้ายมือ

สำหรับห้องครัวมีเคาน์เตอร์เป็นรูปตัวยูชิดผนัง 3 ด้านสะดวกต่อการใช้งานและมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บของด้านล่างที่ใช้เป็นประตูโทนสีเทา ห้องน้ำออกแบบได้แบบมีอะไรที่ต้องทำการใช้งานในพื้นที่อ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์มีพื้นที่แยกสำหรับพื้นที่อาบน้ำและมีช่องระบายอากาศในตัวซึ่งขนาดของห้องน้ำมีขนาดใหญ่และออกแบบด้วยโทนสีน้ำตาลคราวอย่างสวยงาม

ภาพมุมสูงจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้มีความเป็นธรรมชาติรอมรอบ

จบไปแล้วนะครับกับการนำเสนอ บ้านหลังนี้ จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งนี้ผู้เขียนไม่ได้รับออกแบบหรือสร้างบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่นำเสนอให้เป็นตัวอย่างเท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือสนใจ ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างครับ

ขอบคุณรูปภาพเเละข้อมูล : THE BEST HOME รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ นครศรีฯ

หมายเหตุ : ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ


บทความอื่นที่น่าสนใจ