แบบบ้าน » บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่

5 มีนาคม 2024
194   0

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น


บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เป็นที่นิยมเพราะเรียบง่าย สวยงาม และใช้งานได้จริง มักมีฟังก์ชั่นแบบเปิดผนังขนาดใหญ่ หน้าต่าง และประตูเพื่อนำแสงธรรมชาติและธรรมชาติเข้ามาสู่ภายใน รูปทรงเรขาคณิตและวัสดุทันสมัย เช่น คอนกรีต กระจก และเหล็ก มักใช้ในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น
วันนี้เรามีแบบบ้านสวย ๆ ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง พร้อมครัว  ผลงานคุณภาพ จากผู้รับเหมาพและช่างมืออาชีพ มาให้ทุกคนได้รับดู เพื่อเป็นแนวทางสำหรับทุกท่านที่กำลัง คิดจะสร้างบ้านกันอยู่ สำหรับ แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น เห็นแล้วจะสวยงามสะดุดตาขนาดไหน และ ท่านใดที่กำลังมีโครงการในการจะสร้างบ้านในเวลาอันใกล้นี้ ไม่ควรพลาดครับ ไปชมพร้อม ๆ กันเลยครับ

ผลงานและรูปภาพ : บริษัท ไนน์ตี้ไฟว์ คอนสตรัคชั่น ลำปาง จำกัด
พิกัด : อ.เมืองปาน จ.ลำปาง
เรียบเรียง : esanbanna.com

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บริเวณด้านหน้าบ้านนั้นตกแต่งด้วยระแนงสีส้มตัดกับสีขาวของตัวบ้าน และยังทำที่นั้งสำหรับนั่งพักผ่อนด้านหน้าบ้านสำหรับครอบครัวหรือแขกที่มาเยือน

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

หลังคาบ้านที่เป็นทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีทอย่างดี ตามด้วยฝ้าชายคาสีขาวที่มีไฟดาวน์ไลท์ทรงกลมฝังไว้ ตัวบ้านที่แต่งด้วยสีเทา เสริมด้วยบัวระแนงสีส้มที่สดใส ส่วนผนังใต้ชายคาที่กรุทับด้วยไม้ฝาเฌอร่า คาดด้วยบัวระแนงสีดำ ระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล และมีม้านั่งที่สร้างไว้เพื่อใช้เป็นที่พักผ่อน

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ข้อดีของบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ได้แก่:

  • ดูแลรักษาง่าย
  • ก่อสร้างได้รวดเร็ว
  • ประหยัดพลังงาน
  • เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้น

ประตูใหญ่ที่เปิดเข้าภายใน เป็นบานกระจกใสที่โดดเด่นด้วยขอบบัวสีขาว ห้องโถงกว้างที่เปิดประตูเข้ามาเจอ ปูพื้นด้วยกระเบื้องผิวมันสีขาว ผนังห้องนี้ทาด้วยสีขาวอ่อน ฝ้าเพดานโซนหน้าเป็นแบบหลุมที่มีไฟซ่อน และตรงกลางได้ประดับโคมไฟช่อที่ส่องแสงสว่างทั่วห้องห้องนอนนั้นพื้นปูกระเบื้องหินอ่อนลายเดียวกับห้องโถงด้านนอก หน้าต่างเลือกใช้บ้านกระจกขนาดใหญ่ตัดวงกบสีดำ ส่วนสีภายในห้องเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ฝ้าเป็นแบบเรียบติดไฟดาวน์ไลท์สวยงาม

ห้องครัว พื้นห้องปูทับด้วยกระเบื้องอย่างดี รวมถึงเคาน์เตอร์ครัวและผนังบริเวณนั้น บนเคาน์เตอร์ได้ติดตั้งอ่างล้างจานแบบ 2 ช่อง ส่วนในขณะที่ประกอบอาหาร ก็มีทั้งหน้าต่างและประตูหลังบ้านที่เป็นช่องทางระบายอากาศ

ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยของห้องนี้มีขนาดกว้างพอเหมาะ ทั้งพื้นและผนังกรุทับด้วยกระเบื้องอย่างดี โดยมีลวดลายและโทนสีที่เข้ากัน ส่วนห้องน้ำอีกห้องกระเบื้องลายไม้ ที่ฝ้าเพดานฝังไฟดาวน์ไลท์ไว้ ตามจุดต่างๆของห้องติดตั้งสุขภัณฑ์ที่หลากหลาย และอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้คือหน้าต่างระบายอากาศ

จบไปแล้วครับ กับแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ที่สร้างและออกแบบมาได้อย่างลงตัว หากทุกท่านชอบและได้ไอเดียดีๆ ไปใช้กับบ้านของท่าน หากใครที่ชื่นชอบหรือสนใจ ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างครับ 

ที่มา: เพจ รับสร้างบ้านลำปาง ภาคเหนือ บริษัท ไนน์ตี้ไฟว์ คอนสตรัคชั่น ลำปาง จำกัด
สนใจติดต่อ : 093-274-9595 (คุณแจม), 093-225-9998(คุณบุ๋ม)


บทความอื่นที่น่าสนใจ