แบบบ้าน » บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมฟังก์ชั่นครบ

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมฟังก์ชั่นครบ

1 กุมภาพันธ์ 2024
207   0

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมฟังก์ชั่นครบ;

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย


บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) เป็นรูปแบบบ้านที่ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและคลาสสิกเข้าด้วยกัน เน้นความเรียบง่าย โปร่งสบาย และเน้นฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก บ้านสไตล์ร่วมสมัยมักมีหลังคาทรงจั่วหรือทรงปั้นหยา ผนังภายนอกมักใช้โทนสีสว่าง เช่น สีขาว สีเทา น้ำตาลอ่อน เป็นต้น ตกแต่งด้วยเส้นสายที่ชัดเจนและเรียบง่าย
แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 โถงใหญ่ๆ 1 ห้องครัว 1 ระเบียงใหญ่ๆ  เราไปชมความสวย และบรรยากาศของบ้านหลังนี้กัน

ผลงานและรูปภาพ : ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์
เรียบเรียง : esanbanna.com

ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์

ตัวบ้านยกพื้นสูง หลังคารูปแบบทรงปั้นหยา ด้านซ้ายมีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน โดดเด่นด้วยบันไดทางขึ้นขนาดใหญ่ปูด้วยกระเบื้องสวยงาม

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

พื้นรอบตัวบ้านเทคอนกรีตทับไว้เพื่อเสริมฐานบ้านให้แข็งแรง และยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย ระเบียงเล็กๆที่ต่อหลังคายื่นออกมา ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีทา ส่วนประตูใหญ่ที่เปิดเข้าภายใน เลือกใช้เป็นบานกระจกใส โดยแต่งขอบด้านในด้วยสีขาว 

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย
ภายในของบ้าน มีห้องโถงที่น่าอยู่ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยกว้างและสว่าง กระเบื้องปูพื้นมีผิวที่มัน ออกเป็นสีน้ำตาล ผนังห้องทาสีขาวและมีบัวพื้นเป็นไม้สีเทา ฝ้าเพดานเลือกใช้ที่เป็นแบบหลุม พร้อมทั้งฝังไฟดาวน์ไลท์ทรงกลมไว้ ห้องนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนร่วมกัน หรือรองรับแขกที่มาเยือน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยมีให้เลือกหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของเจ้าของบ้าน เช่น

  • แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยา เป็นรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีรูปทรงที่โดดเด่น สวยงาม และให้ความรู้สึกอบอุ่น
  • แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่ว เป็นรูปแบบบ้านที่เรียบง่าย คลาสสิก และให้ความรู้สึกกว้างขวาง
  • แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงมะนิลา เป็นรูปแบบบ้านที่ทันสมัย แปลกตา และให้ความรู้สึกโปร่งสบาย

ห้องนอน แต่งด้วยสีขาวที่สว่างและดูสบายตา ซึ่งเป็นสไตล์เดียวกับห้องโถง ยกเว้นแต่ฝ้าเพดานที่เป็นแบบเรียบและฝังไฟดาวน์ไลท์ ประตูห้องใช้เป็นบานไม้สำหรับหน้าต่างกระจกใสที่ใช้ มีขอบเป็นสีดำที่โดดเด่น และติดตั้งบานมุ้งลวดไว้เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์ร้ายเข้ามาได้

ห้องครัวผนังโทนสีขาวสวยงามมีหน้าต่างเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารในห้อง พร้อมที่ดูดควันเวลาประกอบอาหาร ส่วนเคาน์เตอร์นั้นมีขนาดยาวเป็นรูปทรงตัวแอล เลือกใช้กระเบียงโทนสีดำตัดผนัง

ห้องน้ำ เป็นห้องกว้างๆที่ทันสมัย ทั้งพื้นและผนังกรุทับด้วยกระเบื้องอย่างดี โดยมีลวดลายและโทนสีที่เข้ากัน ฉากที่ก่อไว้กั้นโซนอาบน้ำ ถูกต่อด้วยกรจกใสจนถึงฝ้าเพดาน ห้องนี้มีสุขภัณฑ์การใช้งานครบ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว เพียงพอต่อการใช้งาน เพื่อนที่สนใจ อยากได้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อทางช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

สำหรับใครที่สนใจและ สามารถติดต่อเจ้าของผลงานได้โดยตรงตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้

facebook : ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ