แบบบ้าน » บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวย ๆ ทันสมัย พื้นที่ 91 ตรม.

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวย ๆ ทันสมัย พื้นที่ 91 ตรม.

23 มกราคม 2024
169   0

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวย ๆ ทันสมัย พื้นที่ 91 ตรม.

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น


บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เป็นรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นรูปแบบบ้านที่เน้นความเรียบง่าย ทันสมัย เน้นการใช้งานพื้นที่อย่างคุ้มค่า เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กหรือครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ
สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวที่ทันสมัย และตกแต่งด้วยโทนสีเทาอบอุ่นที่ดูสบายตา พื้นที่ของบ้าน 91 ตารางเมตร แบ่งใช้สอยอย่างเกิดประโยชน์ ได้แก่ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้านที่สร้างมาพร้อมม้านั่ง  ผลงานก่อสร้างบ้านหลังนี้เป็นของ ทีมงาน ช่างรส บ้านสวย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น เชิญติดตามรับชมได้เลยครับ

ผลงานและรูปภาพและผลงาน : ช่างรส บ้านสวย
เรียบเรียง : esanbanna.com

ช่างรส บ้านสวย

พิกัดบ้านอยู่ที่ บ้านแคน ต.บ้านยาง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ รูปทรงของบ้านสวยงาม หลังคาที่โดดเด่น เป็นทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปด้านหลัง และมุงด้วยเมทัลชีทสีเทาดำ ฝ้าชายคาเลือกใช้แบบมีรูระบายอากาศ ผนังบ้านโทนสีเทาอ่อน คาดด้วยบัวสีขาว บางส่วนกรุทับด้วยวัสดุที่เป็นไม้ฝา พื้นรอบบ้านเทคอนกรีตเป็นฟุตบาท ที่นอกจากจะเสริมฐานบ้านให้แข็งแรงแล้ว ยังช่วยกันผนังไม่ให้สกปรกได้อีกด้วย

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ตัวบ้านมีเฉลียงหน้าบ้านพร้อมกับที่นั่งเล่น ราวบันไดออกแบบด้วยโครงเหล็กสีดำรอบบ้านราดด้วยปูนฐานบ้านเสริมความแข็งแรง ส่วนของหน้าต่างและประตูบ้านออกแบบด้วยกระจกรอบบ้านอย่างสวยงาม

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น

หลังบ้านมีพื้นที่สำหรับออกแบบและตกแต่งเพิ่มเติมเป็นสวนผักหรือแต่งเติมเพิ่มได้ มีประตูเข้าออกให้ความสะดวกต่อการพักอาศัยด้านหลังบ้านอีกด้วย และมีบานหน้าต่างรอบบ้านเพื่อถ่ายเทอากาศโดยรอบ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

สำหรับพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มักแบ่งออกเป็นห้องต่างๆ ดังนี้

  • ห้องโถงสำหรับพักผ่อนและต้อนรับแขก
  • ห้องครัวสำหรับทำอาหาร
  • ห้องนอนสำหรับพักผ่อน
  • ห้องน้ำสำหรับชำระล้าง
  • ห้องทำงานหรือห้องอเนกประสงค์

ด้านภายในบ้านห้องแรกเป็นห้องโถงสไตล์ภายในดีไซน์โทนสีขาว พื้นห้องห้องเป็นลายหินอ่อนที่มีลวดลายไม่เยอะ ดูสวยหรู เพดานบ้านสีขาวและมีส่วนที่เป็นจุดเด่นเพื่อเพิ่มความสวยงามคือการแทรกด้วยสีของเหลี่ยมเพดานเพิ่มเติมห้องนอนที่สร้างไว้ด้านข้าง ประตูเป็นบานไม้ที่ดูสบายตา ห้องแรกเปิดเข้าไปจะเห็นว่าผนังเป็นสีขาวที่สดใส พื้นห้องยังคงใช้เป็นกระเบื้องหินอ่อน และฝ้าเพดานเรียบสีขาว มีโคมไฟที่ส่องแสงสว่างทั่วห้อง

ห้องครัว ถูกสร้างไว้โซนหลัง ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญของบ้าน พื้นห้องปูทับด้วยกระเบื้องโทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เคาน์เตอร์ที่สร้างไว้ ปูท็อปด้วยกระเบื้องสีดำเงา จากนั้นติดตั้งซิงค์ล้างจานไว้ด้านบน ส่วนด้านล่างออกแบบให้เป็นตู้เก็บของ ผนังบริเวณนั้นกรุทับด้วยกระเบื้องเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด และในขณะประกอบอาหาร มีทั้งหน้าต่างและประตูหลังบ้านที่เป็นช่องทางระบายอากาศ

ห้องน้ำ ภายในเน้นโทนสีเทา โดยพื้นและผนังกรุทับด้วยกระเบื้องทั้งสิ้น ขนาดของห้องกว้างพอเหมาะ ตามจุดต่างๆ ติดตั้งสุขภัณฑ์ที่ครบครัน

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ สวยทั้งภายนอกและภายใน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้งานครบ ดังนั้นหากใครที่สนใจและอยากมีบ้านสวยๆ แบบหลังนี้ไว้ครอบครอง ติดต่อสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างครับ

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก ช่างรส บ้านสวย


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ