ไลฟ์สไตล์ » ข้อคิดที่ชอบจากหนังสือ เราจะเติบโตขึ้นทุกครั้ง หลังฝนตก

ข้อคิดที่ชอบจากหนังสือ เราจะเติบโตขึ้นทุกครั้ง หลังฝนตก

11 พฤษภาคม 2024
16   0

ข้อคิดที่ชอบจากหนังสือ เราจะเติบโตขึ้นทุกครั้ง หลังฝนตก

เราจะเติบโตขึ้นทุกครั้ง หลังฝนตก

วันนี้ผมจะมารีวิวและสรุปหนังสือที่มีชื่อว่า เราจะเติบโตขึ้นทุกครั้งหลังฝน ” ถ้าเราไม่มีความสุขตอนนี้ อาจเป็นเพราะเราเอาความสุขทั้งหมดไปฝากไว้กับอนาคตก็ได้ ”  สรุปเนื้อหาที่น่าสนใจ สำหรับคอนักน่าอ่านทุกท่านรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน กับ ข้อคิดที่ชอบจากหนังสือ เราจะเติบโตขึ้นทุกครั้ง หลังฝนตก 1.  ไม่มีสิ่งใดสายเกินสำหรับผู้มีความฝัน อย่าเฝ้ารอความสุขในอนาคต จนปล่อยให้ความสุขในปัจจุบันหลุดมือไม่ว่าความสุขในอนาคตของเราจะหน้าตาเช่นไร ชีวิตยังคงดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ ในปัจจุบันกาลอย่าเอาแต่รอคอยความสุขในอนาคตที่ไม่รู้ว่าจะมีวันมาถึงรึเปล่า
 2. เช่นเดียวกับการต้องใช้ความพยายามเพื่อเก่งกาจในการทำสิ่งใดการมีความสุขก็ต้องอาศัยการฝึกฝนเช่นกัน ไม่ว่าฤดูหนาวจะหนาวเย็นสักเพียงใด ฤดูใบไม้ผลิที่สดใสย่อมรอเราอยู่
 3. หากชีวิตคือการแต่งแต้มภาพบนกระดาษขาว ถึงภาพจะแสนห่วย ก็จะขอวาดตามที่ตัวเองต้องการ ฤดูหนาวจะหนาวเหน็บยาวนานเพียงใด ฤดูใบไม้ร่วงย่อมมาเยือน
 4. ความสุขที่แท้จริงไม่รู้เริ่มจากตอนไหน แต่มันเริ่มได้จากถ้อยคำทั้งของเรา เพื่อน คนรอบตัว ความสุขอยู่กับปัจจุบัน ไม่ใช่อนาคต
  ความสุขเล็กๆอยู่กับเราจนเคยชิน จนเรามองข้ามมันไป
 5. เส้นทางอนาคตเลือกจากสิ่งที่ ”ใช่” มากกว่าสิ่งที่ “ถนัด”
 6. จงจำเอาไว้ว่าที่คุณมาถึงตรงนี้ได้ตอนนี้ เพราะค่อยๆ ทำสิ่งไม่ถนัดที่ละอย่างด้วยตัวเอง
 7. เมื่อเกิดพายุกิ่งไม้ที่ต้านแรงลมล้วนเปราะหักแต่เม็ดทรายที่โอนอ่อนตามแรงพายุ
  ยังคงเป็นเช่นเดิม เราไม่ได้ออกเดินทางแห่งชีวิต เพื่อตามหาความสมบูรณ์พร้อม แต่เราใช้ชีวิตต่อ เพื่อตามหาความสุขดีที่สุดตามที่มี และสุขใจในการเดินทางเช่นนั้น
 8. ชีวิตคือการแก้ไขปรับปรุงต่อเนื่อง กระนั้นจงเชื่อในตัวเองไม่ใช่แค่เชื่อว่าเราเก่ง แต่เชื่อว่าเรา ก็พลาดได้ ชีวิตมีทั้งดีร้าย ขอเพียงอย่าลืมว่าในเวลาตกต่ำ ช่วงเวลารุ่งเรื่องก็จะมาเยือน
 9. ก้าวเดินต่อไปเถอะไม่ว่าจะมุ่งหน้าสู่หนทางใด วันเวลาแห่งหนุ่มสาวมีโอกาสเป็นไปได้ไม่สิ้นสุด เล่มนี้ยังมีข้อคิดดีๆ อีกมาก

ผู้เขียน : คึลแบอู
ผู้แปล : ตรองสิริ ทองคำใส

จำนวนหน้า : 212 หน้า
สำนักพิมพ์ : springbooks
เดือนปีที่พิมพ์ : 7/2021


บทความที่น่าสนใจ