แบบบ้าน » บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี เรียบง่าย มีเสน่ห์ บรรยากาศอบอุ่น

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี เรียบง่าย มีเสน่ห์ บรรยากาศอบอุ่น

23 มกราคม 2024
195   0

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี เรียบง่าย มีเสน่ห์ บรรยากาศอบอุ่น

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี


บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นสไตล์บ้านที่ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความคลาสสิกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีคือ การใช้โทนสีเรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่งสบายตา การใช้เส้นสายที่ชัดเจน การออกแบบที่เน้นฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก
วันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆ ที่นำมาให้ชมกัน ซึ่งเป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีเหลืองอ่อนหรือสีเปลือกไข่ หลังคาทรงปั้นหย่า ช่วยเพิ่มพื้นที่ระบายอากาศใต้หลังคาช่วยให้บ้านเย็น ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่นั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน จะสวยขนาดไหน ไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้กันได้เลยครับ

ผลงานและรูปภาพ  | ห้างหุ้นส่วนจำกัด วงศ์สารภี คอนสตรัคชั่น
สถานที่ก่อสร้าง : อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
เรียบเรียง : Esanbanna.com

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

ลักษณะบ้านชั้นเดียวฐานยกสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียนง่ายในแบบคอนเทมโพรารี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีเหลืองเปือกไข่ยืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยเสาหน้าบ้านขนาดใหญ่ลายหินสีน้ำตาล เพิ่มความโดดเด่นให้บ้านด้วยหลังคาทรงปั้หยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้มที่เข้ากันได้ดีกับรูปทรงของตัวบ้าน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

กรุเสาด้านหน้าและมุมบ้านด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาดำ ประดับไฟกิ่งสไตล์วินเทจแสงสีขาวนวลช่วยให้บ้านดูอบอุ่น บันไดทางขึ้นและพื้นเฉลียง ปูด้วยกระเบื้องสีเทาโทนเดียวกันกับพื้นด้านหน้า

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

ลักษณะเด่นของบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ได้แก่

  • รูปทรงที่เรียบง่าย เน้นเส้นสายตรง ไม่มีลวดลายหรือรายละเอียดที่มากจนเกินไป
  • โทนสีที่เน้นความเรียบง่าย สบายตา เช่น สีขาว สีเทา น้ำตาลอ่อน
  • การใช้วัสดุที่ทันสมัย เช่น กระจก เหล็ก หินอ่อน
  • การออกแบบที่เน้นการใช้งานที่สะดวกสบาย เช่น พื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง การจัดวางพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี
ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่ายสบายตา เพดานถูกออกแบบในลักษณะฝ้าหลุม พร้อมกับติดตั้งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

ประตูบานสีน้ำตาลเป็นห้องนอน ส่วนประตูบานกระจกเป็นห้องครัว ถัดมาทำห้องกระจกเล็กๆ เป็นห้องอเนกประสงค์ สามารถเป็นได้ทั้งห้องพระ ห้องทำงานหรือมุมนั่งเล่นภายในห้อง

ห้องครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและปลอดโปร่ง ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังขนาดพอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งาน

สำหรับห้องน้ำของบ้าน เป็นอีกห้องที่ภายในกว้างขวาง จึงสามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบและการตกแต่งได้ตามความต้องการและงบประมาณของผู้อยู่อาศัย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านสักหลัง

ห้างหุ้นส่วนจำกัด วงศ์สารภีคอนสตรัคชั่น
ต.น้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
สนใจสอบถามรายละเอียด inbox หรือ 084-6158214
line id : E24FSM


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ