แบบบ้าน » บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปีกนก ดีไซน์สวย เรียบง่าย

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปีกนก ดีไซน์สวย เรียบง่าย

20 มกราคม 2024
169   0

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปีกนก ดีไซน์สวย เรียบง่าย

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น


บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เป็นรูปแบบบ้านยอดนิยมในปัจจุบัน โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย เน้นรูปทรงเรขาคณิต เส้นสายตรงชัดเจน เน้นการใช้วัสดุที่ทันสมัย เช่น กระจก เหล็ก สแตนเลส เป็นต้น บ้านสไตล์โมเดิร์นจึงให้ความรู้สึกทันสมัย เรียบหรู เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการบ้านที่สวยและใช้งานได้จริงวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ที่ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ซึ่งงบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้างอยู่ที่ 1,680,000 บาท บ้านหลังนี้ตกแต่งภายในอย่างสวยงามน่าอยู่ ก่อสร้างที่ ต.หนองโน อ.เมือง จ.สระบุรี จากทีมงาน สร้างบ้านสระบุรี&รวยก่อสร้าง รายละเอียดจะเป็นยังไงและสวยขนาดไหนไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านปูนชั้นเดียว สวยๆ ทันสมัย เพิ่มงานสีสัน ด้วยการเลือกใช้สีบ้านสีขาว สีเทาควันบุรี่ ตกแต่งด้วยระแนงไม้ หินกาบ เพิ่มสีสันได้ลงตัวสวยงาม

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บริเวณหน้าบ้านที่ออกแบบให้มีระเบียงเล็กน้อย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อน ตรงพื้นปูทับด้วยกระเบื้องมั ราวระเบียงใช้เป็นระแนงเหล็ก ทางขึ้นบ้านมีทั้งบันไดขนาดใหญ่ ถูกแต่งด้วยกระเบื้องหิน พร้อมประดับโคมไฟไว้ด้านบน

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ลักษณะเด่นของบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ได้แก่

  • รูปทรงเรขาคณิต เส้นสายตรงชัดเจน
  • เน้นการใช้วัสดุที่ทันสมัย เช่น กระจก เหล็ก สแตนเลส เป็นต้น
  • หลังคาทรงเรียบ เช่น หลังคาเพิงหมาแหงน หลังคาทรงจั่ว เป็นต้น
  • เน้นการใช้สีสันที่เรียบง่าย เช่น สีขาว สีเทา สีดำ เป็นต้น
  • หน้าต่างและประตูขนาดใหญ่ เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้าถึงพื้นที่ภายในบ้านได้ดี

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสามารถออกแบบได้หลากหลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้อยู่อาศัย ตั้งแต่บ้านขนาดเล็ก ไปจนถึงบ้านขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวทุกขนาด

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ภายในของบ้าน เปิดประตูเข้ามาจะเห็นกับห้องโถงยาว จุดที่เหมาะสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนร่วมกัน หรือรองรับแขกที่มาเยือน กระเบื้องปูพื้นที่มันวาว แลดูน่าสัมผัส ผนังฉาบเรียบทาสีขาวอย่างเรียบง่าย สำหรับฝ้าหลุมสีขาว มีการแต่งขอบ และติดตั้งโคมไฟที่ส่องแสงสว่างทั่วห้อง

ห้องนอน

ห้องครัว

อีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือห้องน้ำ สำหรับหลังนี้ที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัวเพราะมีพื้นที่กว้าง ตรงกลางห้องมีก่อฉากแบ่งโซนการใช้งาน และติดตั้งสุขภัณฑ์อย่างครบครัน

ห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นบ้านที่เน้นความเรียบง่าย ทันสมัย และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กหรือครอบครัวขนาดกลาง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : สร้างบ้านสระบุรี 


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ