แบบบ้าน » บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี การผสมผสานที่ลงตัว เรียบหรู ดูดีทันสมัย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี การผสมผสานที่ลงตัว เรียบหรู ดูดีทันสมัย

30 มกราคม 2024
212   0

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี การผสมผสานที่ลงตัว เรียบหรู ดูดีทันสมัย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี


บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary Style) เป็นการตกแต่งบ้านร่วมสมัย ผสมผสานการตกแต่งระหว่างปัจจุบันและอดีตให้เข้ากันอย่างลงตัว เน้นความเรียบง่าย สบายตา นิยมใช้สีโทนธรรมชาติ สามารถประยุกต์ได้กับบ้านประเภทอื่น ๆ ไม่มีข้อจำกัด จึงทำให้เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เหมาะกับเจ้าของบ้านที่นิยมความเรียบง่าย สบาย ๆ เป็นกันเอง สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นสำหรับการพักผ่อนมากยิ่งขึ้น
สำหรับบ้านที่เราจะนำมาเสนออีกแล้วครับ เป็นไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีอ่อน พร้อมระเบียงพักผ่อน ภายในประกอบด้วย  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 พื้นที่อเนกประสงค์  ระเบียงใหญ่ๆ  เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันครับ

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก | THE BEST HOME รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ นครศรีฯ
เรียบเรียง | esanbanna.com

THE BEST HOME รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ นครศรีฯ

ในส่วนของระเบียงด้านหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา พร้อมทั้งประตูบ้านนั้นใช้เป็นประตูกระจกบานขนาดใหญ่ หน้าต่างเลือกใช้เป็นบานกระจกวงกบอลูมิเนียม บันไดทางขึ้นหน้าบ้านขนาดใหญ่สะดวกสบายต่อการใช้งาน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

ผนังหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องหินอ่อนสวยงามเพิ่มความโดดเด่นมีมิติมากขึ้น และบนเสาหน้าบ้านยังเพิ่มโคมไปส่องสว่างเพิ่มเติม

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

บริเวณรอบๆบ้านนั้นถูกเทด้วยหินดำรอบตัวบ้าน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

รายละเอียดบ้านครับ

  •  แบบบ้าน 1TBH160E107
  •  สถานที่ก่อสร้าง ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี
  • ขนาดบ้าน กว้าง 14.00 ม x 16.50 ม (650 ตรม)
  • ขนาดโรงจอดรถ – คัน กว้าง- (- ตรม)
  • ขนาดที่ดินขั้นต่ำ กว้าง 20 ม x ลึก 22 ม (110 ตรว) พื้นที่ใช้สอยรวม 160 ตรม
  • ฟังก์ชั่น  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ 1 รับประทานอาหาร 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องครัวไทย  พร้อมพื้นที่ซักล้างในร่ม

งบประมาณการก่อสร้างขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ สถานที่ก่อสร้างและช่วงเวลาที่ก่อสร้างด้วยครับ

ฝ้าหลุม

เมื่อเราเข้ามาภายในตัวบ้านนั้น เราจะพบกับส่วนของห้องโถงขนาดใหญ่ ซึ่งภายในบ้านนั้นเน้นโทนสีขาวอ่อน ๆ ตัดด้วยสีเข้ม ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูไม้ขนาดใหญ่ ทำให้บ้านภายในบ้านดูอบอุ่นละมุนตา ฝ้าเพดานออกแบบทำเป็นฝ้าหลุมทาสีขาว พร้อมกับติดตั้งโคมไฟ ส่วนพื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

ห้องนอน  ตกแต่งคุมโทนสีเทาอ่อนตัดด้วยสีเข้มเหมือนกับโถงบ้าน พื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อน ฝ้าเพดานใช้เป็นฝ้าสีขาวแผ่นเรียบ พร้อมกับมีหน้าต่างไว้ให้ระบายอากาศ

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง แต่งด้วยกระเบื้องลายสีขาวตัดพื้นสีเทาสวยงาม มีช่องผนังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว เพียงพอต่อการใช้งาน เพื่อนที่สนใจ อยากได้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อทางช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : THE BEST HOME รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ นครศรีฯ


หมายเหตุ : ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ