แบบบ้าน » บ้านสไตล์มินิมอล สร้างบรรยากาศมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น พื้นที่ 159 ตรม.

บ้านสไตล์มินิมอล สร้างบรรยากาศมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น พื้นที่ 159 ตรม.

22 มกราคม 2024
202   0

บ้านสไตล์มินิมอล สร้างบรรยากาศมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น พื้นที่ 159 ตรม.

บ้านสไตล์มินิมอล

บ้านสไตล์มินิมอล


บ้านสไตล์มินิมอล เป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เน้นความเรียบง่าย น้อยแต่มาก เน้นการใช้งานที่คุ้มค่าและประโยชน์ใช้สอยที่ครบครัน บ้านสไตล์มินิมอลมักใช้โทนสีอ่อนๆ เช่น ขาว ครีม ฟ้า และใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่เน้นฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน บ้านสไตล์มินิมอลมักใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลายวันนี้เราได้นำ  บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอลสไตล์นอร์ดิกโทนสีขาว รูปทรงสวยโดดเด่น  เป็นผลงานการออกแบบของทาง “หลองข้าว”จากเพจ Lhong Khao Architecture&Construction  พิกัด บ้านวังผู อ.แม่พริก จ.ลำปาง พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 159 ตรม.  มาให้ทุกท่าชมเพื่อเป็นแนวทาง จะสวยขนาดไหน ไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้กันได้เลยครับ

ที่มาและรูปภาพ : Lhong Khao Architecture&Construction
เรียบเรียงโดย : Esanbanna.com

บ้านสไตล์มินิมอล

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีลักษณะหน้ากว้าง ดีไซน์หลักของบ้านจะให้ความโมเดิร์นจากทรงสี่เหลี่ยม มีเส้นลายการออกแบบที่ชัดเจน การตกแต่งจะมีความเรียบง่ายในแบบมินิมอล ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวครีม หลังคาบ้านเป็นทรงหน้าจั่วที่เข้ากันได้ดีกับองค์ประกอบอื่น ๆ ของบ้าน

บ้านสไตล์มินิมอล

ด้านข้างของตัวบ้านนั้นถูกออกแบบพื้นที่ให้มีทางเดินรอบบ้าน และปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลออกลายไม้สวยงามและเพิ่มความสะดวกสบายให้เจ้าของบ้านด้วย

บ้านสไตล์มินิมอล

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่มีความโปร่งโล่ง จึงสามารถตกแต่งและจัดให้เป็นมุมนั่งเล่น หรือมุมสังสรรค์เล็ก ๆ นอกบ้านได้อย่างลงตัว

บ้านสไตล์มินิมอล
บ้านสไตล์มินิมอลมีข้อดีหลายประการ เช่น

  • ให้ความเรียบง่าย สบายตา
  • ช่วยให้พื้นที่ใช้สอยดูกว้างและโปร่งสบาย
  • เน้นการใช้งานที่คุ้มค่าและประโยชน์ใช้สอยที่ครบครัน
  • ดูแลรักษาง่าย เข้ากับเทรนด์ในปัจจุบัน

ภายในตัวบ้านเมื่อเราเปิดประตูเข้ามาจะเจอห้องโถงขนาดใหญ่ยาว เน้นโทนสีขาวตัดกระเบื้องลายไม้และยังมีชุดโชฟาสำหรับรับแขก ด้านบนเป็นฝ้าเรียบติดโคมไฟแบบหลุมเพิ่มแสงสว่างได้เป็นอย่างดี

ภายในถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตัดกับโคมไฟโทนสีอบอุ่น จึงทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูโปร่งโล่ง  รู้สึกสบายๆ ทุกครั้งที่ได้เข้ามา

สำหรับห้องน้ำนั้น ภายในห้องน้ำ จะมีการเลือกใช้กระเบื้องหินอ่อนผนังที่เป็นลายสีเทาตัดขาว และมีการจัดวางองค์ประกอบภายในได้อย่างเป็นสัดส่วน ซึ่งน่าใช้งานมากๆ  ส่วนกระเบื้องพื้นเป็นสีเทาอ่อนๆ ทำให้ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

หากต้องการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ควรคำนึงถึงหลักการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเป็นหลัก เพื่อให้บ้านออกมาดูเรียบง่าย สบายตา และน่าอยู่
สำหรับใครที่สนใจและ สามารถติดต่อเจ้าของผลงานได้โดยตรงตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

Lhong Khao Architecture&Construction
เบอร์โทรศัพท์ : 063-6352651 , 083-7941648
Email : Lhong Khao2020@gmail.com
ที่อยู่ : 1014 ตำบลสง่าบ้าน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ 50220
บทความอื่นที่น่าสนใจ