แบบบ้าน » บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม (a-frame-house) ทันสมัยสวยงามน่าอยู่

บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม (a-frame-house) ทันสมัยสวยงามน่าอยู่

17 มกราคม 2024
241   0

บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม (a-frame-house) ทันสมัยสวยงามน่าอยู่

บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม

บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม


บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม (A-Frame House) เป็นบ้านที่มีรูปทรงสามเหลี่ยมคล้ายตัวอักษรเอ มีลักษณะเด่นที่หลังคายาวคลุมไปถึงพื้นของด้านข้างตัวบ้าน บ้านสไตล์เอเฟรมได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงทศวรรษ 1930 ในประเทศแถบสแกนดิเนเวียและยุโรป ต่อมาได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วยบ้านพักอาศัยชั้นเดียวทรงเอเฟรม  (A-Frame-House)  โดยเป็นผลงานของ 338 รับสร้างบ้าน ร้อยเอ็ด ซึ่งบอกได้เลยว่าสวยน่าอยู่มากๆ ครับ บ้านหลังนนี้เป็นบ้าน ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1  ห้องโถงรับแขก พื้นที่ใช้สอย: 174 ตารางเมตร  โดยใช้งบประมาณ 3.08 ล้านบาท บรรยากาศธรรมชาติน่าอยู่มากๆ ครับ ว่าแล้วไปดูกันเลยครับ

ที่มาและรูปภาพ : 338 รับสร้างบ้าน ร้อยเอ็ด
เจ้าของโครงการ : คุณแพท
สถานที่ก่อสร้าง : อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด
เรียบเรียงโดย : esanbanna.com

บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม

ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงสูง โดดเด่นด้วยการติดตั้งกระจกใสบริเวณหน้าบ้าน ทำให้บ้านโล่งโปร่งรู้สึกไม่อึดอัด และยังสามารถมองออกไปชมวิวด้านนอกได้ ซึ่งแต่ละโซนมีการแบ่งโซนสัดส่วนชัดเจน รองรับการใช้งานของสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้อย่างสะดวกสบาย

บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม

ลักษณะภายนอกของบ้านหลังนี้ มีหลังคาที่โดดเด่น เป็นทรงตัวเอ มุงด้วยเมทัลชีทและ หลังคาปูน ตัวบ้านโเน้นโทนสีขาว ถูกแต่งเสริมด้วยสีส้มที่สดใส และมีบัวเป็นสีขาวสว่าง พื้นของบ้านยกระดับเล็กน้อย มีคอนกรีตที่เทรอบๆตัวบ้าน เพื่อช่วยเสริมฐานให้แข็งแรง และง่ายต่อการทำความสะอาด

338 รับสร้างบ้าน ร้อยเอ็ด

บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม

ทุกพื้นที่ของบ้านถูกออกแบบให้รองรับการใช้งานได้อย่างเต็มที่ ทั้งภายนอกและภายในบ้านเชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัว โดยการออกแบบมีการคำนึงถึงทิศทางของแสงและเงา เพื่อทำให้บ้านดูสวยงาม มีเสน่ห์ น่าค้นหา ช่วยเพิ่มบรรยากาศใหม่ๆ เพื่อไม่ให้บ้านดูไม่จำเจ

338 รับสร้างบ้าน ร้อยเอ็ด

บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม
บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม

บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรมมีข้อดีหลายประการ ดังนี้

  • รูปทรงโดดเด่น บ้านสไตล์เอเฟรมมีรูปทรงที่โดดเด่นสะดุดตา ไม่เหมือนใคร
  • ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้ดี หลังคาที่ยาวคลุมไปถึงพื้นด้านข้างตัวบ้าน ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใต้หลังคาได้เต็มที่
  • รับแสงธรรมชาติได้ดี หลังคาที่สูงโปร่งช่วยให้บ้านได้รับแสงธรรมชาติได้ดี ทำให้บ้านสว่างและประหยัดพลังงาน
  • ก่อสร้างง่ายและรวดเร็ว บ้านสไตล์เอเฟรมใช้โครงไม้เป็นหลัก ทำให้ก่อสร้างง่ายและรวดเร็ว

บ้านชั้นเดียวสไตล์เอเฟรมสามารถออกแบบตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น สไตล์มินิมอล หรือสไตล์ชนบท ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้าน

ตัวบ้านถูกออกแบบโดยการติดตั้งเป็นกระจกใส ซึ่งช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูสว่าง สามารถเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง แถมยังสามารถมองออกไปชมวิวสวยๆ ภายนอกบ้านได้อีกด้วย

บ้านหลังนี้ จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งนี้ผู้เขียนไม่ได้รับออกแบบหรือสร้างบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่นำเสนอให้เป็นตัวอย่างเท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือสนใจ ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างครับ

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก 338 รับสร้างบ้าน ร้อยเอ็ด

Line id : @338home
web : www.338house.com
บทความอื่นที่น่าสนใจ